Du Lịch
Khu di tích lịch sử Kim Bình Tuyên Quang Giá Vé, Lưu Ý Tham Quan

Khu di tích lịch sử Kim Bình Tuyên Quang Giá Vé, Lưu Ý Tham Quan

Tuyên Quang có những núi cao thấp nhấp nhô cùng hệ sinh thái rừng già xanh tốt bạt ngàn bao bọc xung quanh, có hồ Na Hang long lanh một màu xanh ngọc bích. Mảnh đất này nhận được sự bồi đắp từ thiên nhiên vô cùng hậu hĩnh có hệ thống thác Lụa, Thác Bản Ba đồ sộ nguy nga. Bên cạnh đó, nhờ vào địa hình đồi núi hiểm trở trên xã Kim Bình trong thời kháng chiến được lựa chọn diễn ra các cuộc hội họp mà ngày nay nay trở thành Khu di tích lịch sử Kim Bình

Khu di tích lịch sử Kim Bình Tuyên Quang nằm ở đâu?

Khu di tích lịch sử Kim Bình cách thị trấn Vĩnh Lộc 18km về phía Nam, ngày xưa thuộc xã Vinh Quang bây giờ đổi thành xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa. Nhờ vào có vị trí địa lý núi rừng hiểm trở, khá an toàn lại thuận tiện cho việc làm cách mạng truyền tin mật liên hệ với 5 tỉnh phía Bắc là Cao, Bắc, Lạng, Hà, Thái còn lại nên đã được Bác và trung ương đảng quyết định chọn đây là nơi tổ chức hội nghị của quốc gia.

di tích lịch sử Kim Bình-tuyên-quang

Giá vé vào cửa Khu di tích lịch sử Kim Bình là bao nhiêu?

Nơi đây được chọn là nơi tổ chức diễn ra nhiều cuộc họp quan trọng như cuộc họp hội nghị Đại Hội Đại biểu của Đảng lần thứ diễn ra vào ngày 11 đến ngày 19 tháng 2 năm 1951 nhằm đưa ra các chiến lược đường lối cách mạng Việt Nam. Cách đó không lâu vào ngày 3 tháng 3 năm 1951 tại đây mở Đại hội thống nhất toàn quốc hai tổ chức Việt Minh và Liên Việt thành một mặt trận Liên Việt có quy mô rộng lớn khắp cả nước. Sau đó với mục đích thể hiện tình đoàn kết hữu nghị giành độc lập tự do 3 nước Đông Dương  ngày 11 tháng 3 cùng năm diễn ra Hội nghị liên minh Nhân dân 3 nước Campuchia, Lào và Việt Nam. Ngày nay khu di tích vẫn lưu giữ và bảo tồn Bia di tích thành lập Báo Nhân Dân, Khu nhà trưng bày nơi diễn ra đại hội lần thứ II và nhà sàn nơi Bác Hồ ở và làm việc mỗi khi người tới Kim Bình.

Khu di tích Kim Bình không thu vé và mở cửa vào tất cả các ngày trong tuần để du khách thoải mái tới tham quan dâng hương làm lễn tưởng niệm.

di tích lịch sử Kim Bình

Lưu ý khi tới tham quan tại Khu di tích lịch sử Kim Bình

Ngoài tham quan khu di tích ra, tới đây bạn còn được tìm hiểu về phong tục tập quán, cuộc sống sinh hoạt của bà con rồi cùng nhau thưởng thức những món ăn đặc sản nức tiếng của địa phương như bánh nếp trứng kiến, thịt lợn đen, gỏi cá bống Sông Lô, mắm cá ruộng Chiêm Hóa, bánh gai Chiêm Hóa,…..

Dưới đây là một số lưu ý sẽ có ích cho chuyến đi bạn nhớ lưu lại nhé:

– Đường đi đến đây khá dễ nếu không thuộc đường bạn có thể sử dụng google maps để tìm đường.

– Khu di tích là địa điểm du lịch thiêng liêng của nước nhà, chính vì thế khi đến đây bạn nên lựa chọn những bộ trang phục lịch sự phù hợp với không gian ở đây.

– Trong quá trình di chuyển tham quan không được nói tục chửi bậy hay cười đùa quá to làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.

– Không được leo trèo lên  hàng rào, tường, cây xung quanh khu di tích.

– Quá trình di chuyển tham quan hoàn toàn là đi bộ vì thế bạn nên lựa chọn mang những đôi giày thể thao hay những đôi dép đem lại cảm giác êm ái nhất.

Có thể nói khu di tích trở thành một nhân chứng lịch sử là niềm tự hào của của đồng bào tỉnh Tuyên Quang nói riêng và của đất nước Việt Nam nói chung. Tháng 2 năm 2017 nơi đây được phong danh hiệu xếp hạng di tích Quốc Gia đặc biệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com