Sản Phẩm
Mua đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc rủi ro cho sức khỏe

Mua đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc rủi ro cho sức khỏe

Thịt gà quen thuộc, được sử dụng hàng ngày, chế biến thành nhiều món ăn khác nhau theo khẩu vị và sở thích của người dùng. Thịt gà được bán dưới nhiều hình thức: nguyên con, đùi gà, cánh gà… riêng lẻ theo sở thích của mỗi người, mỗi gia đình. Với sản phẩm gà đông lạnh, người dùng dễ dàng mua ở các cơ sở kinh doanh thực phẩm, siêu thị.

Đùi gà đông lạnh được nhiều người ưa chuộng, bởi sự tiện lợi, giá cả phải chăng. Sản phẩm đùi gà được lọc riêng, cấp đông sẽ khó đánh giá được về chất lượng. Hiện nay, có khá nhiều loại đùi gà giá rẻ, không rõ nguồn gốc chứa những tiền chất và mối họa cho sức khỏe người dùng.

Mối họa khi sử dụng đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc

Đùi gà là phần thịt được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Thị trường chủ yếu là sản phẩm đùi gà công nghiệp, được nuôi lấy thịt với số lượng lớn. Đùi gà sau khi được sơ chế, giết mổ sẽ được cấp đông để bảo quản, đáp ứng nhu cầu sử dụng lớn của người tiêu dùng.

Đùi gà công nghiệp đông lạnh được nhiều người ưa chuộng, dễ mua và tích trữ trong nhà. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm đùi gà đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ, sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro cho sức khỏe người dùng.

  • Đùi gà công nghiệp khó nhận biết về độ tươi mới như gà ta. Nhiều loại đùi được đông lạnh lâu ngày, đến hàng chục năm. Sản phẩm được bán rẻ, không có thông tin về lô hàng… bán tràn lan cho các hàng quán, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng, khi gà bị đông lạnh nhiều năm, biến chất, hư hại.
  • Đùi gà công nghiệp với gà thải loại, gà được nuôi trong điều kiện không đạt chuẩn. Thịt gà nhiễm sán, vi khuẩn e.coli, mắc cúm, bệnh tận… nhưng được giết mổ, xử lý và cấp đông khiến người dùng không đánh giá được chất lượng thịt.
  • Đùi gà được nuôi trong thời gian ngắn, sử dụng thuốc tăng trọng, hormone tăng trưởng, chất bảo quản, thuốc tạo màu… sẽ xâm nhập vào đường tiêu hóa gây: ung thư, ngộ độc cấp tính, trẻ em bị dậy thì sớm…

Sử dụng đùi gà đông lạnh an toàn cần biết

Tuy nhiên, người dùng vẫn có thể lựa chọn nguồn thịt gà đông lạnh chất lượng, đạt các tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Sử dụng đùi gà đông lạnh an toàn cần lưu ý những điểm sau:

  • Đùi gà đông lạnh cần được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ C. Sau khi rã đông, vi khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động trở lại và phân hủy thịt gà, nhiều chất bị biến tính. Hạn sử dụng đùi gà từ 3-6 tháng ở nhiệt độ -18 độ C. Trong quá trình, các nhóm chất dinh dưỡng vẫn mất dần.
  • Sử dụng đùi gà đông lạnh cần rã đông đúng cách, vệ sinh để loại bỏ các nhóm vi khuẩn gây hại có trong thịt đông lạnh.
  • Sử dụng đùi gà đông lạnh cần có đầy đủ chứng chỉ về chất lượng, tem truy xuất nguồn gốc, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Đùi gà được sơ chế từ gà công nghiệp hay gà ta, với số lượng lớn được bảo quản đông lạnh để giữ lâu trong thời gian dài. Sản phẩm đông lạnh an toàn nhưng cần đảm bảo về các tiêu chi: nguồn gốc, đùi gà sạch, bảo quản đạt chuẩn… Người dùng tránh chọn mua đùi gà không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Đùi gà tại http://zinfood.com/ được nhập khẩu chính ngạch từ Hàn quốc, Brazil, Mỹ… với đầy đủ chứng nhận CO, CQ và giấy chứng nhận vệ sinh ATTP đi kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com