Xây dựng
Cần biết trước khi chọn sàn bê tông mài cho công trình

Cần biết trước khi chọn sàn bê tông mài cho công trình

Bê tông cứng, chịu lực tốt, độ bền ổn định được lựa chọn để hoàn thiện các công trình. Tuy nhiên, bề mặt bê tông sần sùi, ngấm nước và dễ bị nấm mốc nếu không được xử lý. Sàn bê tông được ưa chuộng hơn khi được xử lý mài bóng và chống thấm. Bê tông mài đang trở thành xu hướng thiết kế nội thất mới được ứng dụng cho nhiều công trình.

Tuy nhiên, sàn bê tông mài cũng có nhiều hạn chế. Gia chủ cần hiểu bản chất và đặc điểm của bê tông mài trước khi quyết định thi công cho nhà ở, không gian sống của gia đình. Dưới đây là những thông tin về bê tông mài, tránh gây thất vọng cho gia chủ sau thi công.

Hạn chế của sàn bê tông mài cần lưu ý khi thi công cho nhà ở

Bê tông mài với bề mặt bóng mịn, kết hợp phụ gia mang lại vẻ ngoài sang trọng, tinh tế phù hợp với nhiều phong cách nội thất hiện đại. Ngày càng nhiều người chọn bê tông mài tham gia vào các kết cấu nhà ở, đặc biệt thi công sàn nhà tạo sự mới mẻ cho không gian. 

Bên cạnh những lợi ích về thẩm mỹ độc đáo, giá rẻ, dễ thi công, độ bền tốt… thì sàn bê tông mài cũng có những hạn chế mà gia chủ cần lưu ý khi chọn thi công cho nhà ở. Những hạn chế của sàn bê tông mài cần lưu ý:

  • Sàn bê tông mài sẽ lạnh vào mùa đông, ảnh hưởng đến sinh hoạt, vui chơi của trẻ trên mặt sàn. Đặc điểm mặt sàn lạnh như sàn đá hoa cương, đá granite thông thường. Có thể khắc phục bằng việc đi dép trong nhà hoặc sử dụng thảm trải sàn cho những khu vực phòng khách, phòng ngủ.
  • Sàn bê tông bị mài bóng quá mức sẽ gây hiện tượng phản xạ ánh sáng nhiều, do đèn chiếu từ trên ảnh hưởng đến tầm nhìn của các thành viên. Nên khắc phục bằng cách thi công sàn nhám, độ bóng vừa phải, tránh ảnh hưởng đến tầm nhìn.

Một số ứng dụng của bê tông mài trong thiết kế nội thất

Bê tông mài là sự kết hợp của xi măng, bột đá, phụ gia tạo nên kết cấu chắc chắn, chịu được lực va đập lớn. Công nghệ mài tạo nên đặc tính nhẵn mịn, độ bóng, phản xạ ánh sáng cao từ bê tông mài.

Ngoài ra, bề mặt bê tông mài được phủ vật liệu chống thấm, gia tăng độ cứng, keo epoxy, bê tông mài chống nấm mốc… Ưu điểm vượt trội, khiến được lòng nhiều kiến trúc sư, ứng dụng bê tông mài nhiều trong thiết nội thất đẹp.

  • Bê tông mài được ứng dụng làm tường nghệ thuật, vách chống thấm, cách nhiệt cho công trình. Bức tường bê tông mài đơn sắc nhã nhặn cho các không gian nội thất theo phong cách tối giản.
  • Bê tông mài ứng dụng thi công sàn, sân vườn, khu vực hiên nhà… mang lại sự đồng điệu cho không gian.
  • Bê tông mài cho làm bàn bếp, bàn rửa bồn tắm, lavabo, bồn tắm… Bê tông kết hợp với cốt sợi thủy tinh mang lại khả năng định hình, thiết kế vật dụng nội thất hiện đại, sang trọng.

Bê tông mài với bề mặt bóng mịn, chống thấm nước mang đặc tính vật lý bền bỉ, như các sản phẩm đá tự nhiên. Vật liệu bê tông có thể thay thế đá granite hay sàn gỗ để lát sàn nhà, nhưng vẫn có những hạn chế cần cân nhắc. 

Lựa chọn đơn vị cung cấp giải pháp thi công bê tông mài uy tín, chất lượng để hoàn thiện công trình. Vĩnh thái cung cấp bê tông mài, đá granito cao cấp sẽ tư vấn cho khách hàng quan tâm, hoàn thiện nhà ở.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com