Du Lịch
Du lịch Cà Mau

Du lịch Cà Mau

“ Nghe nói Cà Mau xa lắmở cuối cùng bản đồ Việt Nam…..” Đến với Cà Mau là chúng ta đã đặt chân đến nơi cuối cùng trên lãnh thổ hình chữ S của nước Việt Nam, Cà Mau là tỉnh thuộc châu thổ đồng bằng sông Cửu Long có hình dạng giống chữ V, như một bán đảo với 3 mặt giáp biển. Phía Bắc giáp tỉnh Kiên Giang, phía Đông Bắc giáp tỉnh Bạc Liêu, phía Đông và Đông Nam giáp với Biển Đông, phía Tây giáp với vịnh Thái Lan. Diện tích tự nhiên 5.211 km2, địa hình bằng phẳng thuần nhất là đồng bằng, đất đai phì nhiêu, sông ngòi chằng chịt.Ngoài biển ra Cà Mau còn có rất nhiều những hòn đảo nhỏ nổi tiếng như: Hòn Khoai, Hòn Chuối, Hòn Bương và Hòn Đá Bạc, đều là những địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch. Không chỉ vậy, Cà Mau còn có diện tích rừng ngập mặn rất lớn khoảng 100.000 ha chỉ đứng sau rừng ngặp mặn ở cửa sông Amazon, do vậy Cà Mau có hệ sinh thái rừng ngập mặn rất phong phú như: mắm, tràm, đước,…Đặc biệt nhờ vào sự  phong phú của hệ sinh thái rừng ngập mặn đã tạo nên những Sân Chim rộng lớn và nổi tiếng gần xa với đủ loại chim, cò, tiêu biểu là Sân Chim Cà Mau, Sân Chim Ngọc Hiển, Vườn Chim Thành Phố…
Cà Mau còn có những điểm du lịch nổi tiếng như: Đình Tân Hưng, Chùa Quan Âm, Cột Mốc Tọa Độ…Đến với Cà Mau một lần chúng ta sẽ không thể quên được nét đặc biệt của vùng đất cuối cùng của tổ quốc Việt Nam.
RỪNG ĐƯỚC NĂM CĂN

Rừng đước và rừng tràm nối tiếp vây quanh mũi Cà Mau từ Đông sang Tây, rừng Cà Mau đứng thứ nhì trên thế giới về tầm quan trọng và diện tích, sau rừng ngập mặn ở cửa sông Amazon của châu Mỹ La Tinh.Rừng đước Năm Căn, đã che chở cho biết bao thế hệ và khơi gợi lên tình yêu quê hương đất nước. Những dòng sông, con rạch cứ cuồn cuộn đêm ngày từ nước lớn tới nước ròng, đan xen với những bãi bồi, những ngôi nhà sàn bên hai bờ sông…tạo nên một khung cảnh nên thơ và mộc mạc mà khó có thể tìm thấy được nơi nào trên đất nước.

HÒN ĐÁ BẠC

Không to lớn và không hoa mỹ, Hòn Khoai và Hòn Đá Bạc có niên đại hơn 180 triệu năm (thuộc kỷ Jura) là hai hòn đảo có diện tích khiêm tốn nằm chốn khơi xa của tỉnh Cà Mau.Hòn Khoai và Hòn Đá Bạc có giá trị to lớn trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam, bên cạnh đó đây cũng là một điểm du lịch hấp dẫn với vô số những hòn đá granit nằm chất chồng lên nhau như có một bàn tay vô hình cố tình xếp đặt tạo nên những điểmkỳ lạ và cuốn hút như Sân Tiên, Giếng Tiên, Bàn Chân Tiên, Bàn Tay Năm Ngón…Ngoài ra còn có đền thờ Cá Ông theo tín ngưỡng của người dân vùng viển.

SÂN CHIM NĂM CĂN

Tại thị trấn Năm Căn từ nhiều năm nay đã tồn tại một sân chim được nhiều người trong và ngoài tỉnh biết đến là sân chim tại gia đình ông Tư Na. Đây là khu vực rừng đước thuộc khu dự trữ sinh quyển quốc gia đang được chính quyền và người dân chăm sóc và bảo tồn cẩn thận vì có một số loài thuộc sách đỏ như: Giang Sen, Cò Chân Xám, Bồ Nông Trung Quốc. Hiện nay số lượng các loài chim ngày càng tăng do công tác bảo tồn tốt. Du khách đến tham quan nên chọn đi vào buổi chiều tầm khoảng 16h00, lúc này các đàn chim  kéo nhau về tổ để nghỉ ngơi sau một ngày kiếm ăn vất vả, sẽ tạo cho khung cảnh tại khu vực vườn chim thật sông động và nhộn nhịp.

SÂN CHIM THÀNH PHỐ CÀ MAU

Bạn muốn chiêm ngưỡng cảnh hàng ngàn chim cò thi nhau ùa về tổ, hay ngắm nhìn cảnh sinh hoạt sôi động của các loài lông vũ nhưng lại ngại đi xa thì chắc rằng sân chim trong lòng thành phố Cà Mau là một lựa chọn đúng đắn nhất.Xuất hiện từ năm 1995, công viên văn hóa có diện tích chừng 18,2ha, ngoài các khu vui chơi giải trí: tượng đài, vườn hoa, cây khế, cụm nhà sàn và ao cá Bác Hồ, Lâm Viên 19/5 còn nuôi nhiều loài sinh vật đặc trưng của rừng ngập mặn: cá sấu, khỉ, kỳ đà, trăn, rắn, ba ba… Đặc biệt, vườn chim là khu vực thu hút đông khách nhất. Từ nhiều năm nay cứ chiều đến hàng ngàn con chim, cò bay về khu rừng có diện tích chừng 2ha của công viên này.

ĐẤT MŨI CÀ MAU

Để đến với vùng cực nam của tổ quốc, bạn có thể chọn một trong hai hướng là khởi hành bằng tàu cao tốc từ trung tâm TP. Cà Mau hoặc đi xe đến thị trấn Năm Căn sau đó đi ca nô ra đất mũi.Cách TP. Cà Mau hơn 100km, Đất Mũi thuộc địa phận của xóm Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Ca nô như xé nước đưa bạn xuyên qua những rặng dừa nước, rừng đước xanh um hay những làng chài nhỏ ven sông để đến tham quan: di tích rừng đước là căn cứ kháng chiến Nam Bộ xưa, chiêm ngưỡng và chụp hình với cột mốc tọa độ quốc gia GPS 0001 (cây số 0), pa nô mũi tàu là biểu tượng Đất Mũi Cà Mau hay lên đài quan sát cao 21m ngắm nhìn toàn cảnh Đất Mũi Cà Mau.

ẨM THỰC CÀ MAU
1. Cua đá rang muối


2. Ốc len xào dừa


3. Lịch um lá nhàu


4. Sò huyết nướng mọi


5. Vọp nướng chấm muối tiêu chanh


6. Cá kèo nướng muối ớt


7. Cháo hào

KHÁCH SẠN TẠI CÀ MAU
1. Khách sạn 1 sao tại Cà Mau

 • Khách sạn Đông Anh Cà Mau

Địa chỉ: 25, Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Hải Châu Cà Mau

Địa chỉ: 299, Hùng Vương, Phường 7, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Hương Sen Cà Mau

Địa chỉ: 199, Lý Thường Kiệt, Phường 6, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Quốc Nam Cà Mau

Địa chỉ: 23, Phan Bội Châu, Phường 7, TP. Cà Mau
2. Khách sạn 2 sao tại Cà Mau

 • Khách sạn Song Ngọc Cà Mau

Địa chỉ: 2B, Hùng Vương, Phường 7, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Hoàng Gia Cà Mau

Địa chỉ: 27-29, Trần Hưng Đạo, Phường 5, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Diễm HuỳnhCà Mau

Địa chỉ: 459D, Nguyễn Trãi, Phường 9, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Công Đoàn Năm Căn

Địa chỉ: 25, khu vực 1, khóm 1, TT. Năm Căn, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau
3. Khách sạn 3 sao tại Cà Mau

 • Khách sạn Best Cà Mau

Địa chỉ: 463, Nguyễn Trãi, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Quóc Tế Cà Mau

Địa chỉ: 179, Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Ánh Nguyệt Cà Mau

Địa chỉ: 207, Phan Ngọc Hiển, Phường 6, TP. Cà Mau

 • Khách sạn Siêu Thị Cà Mau

Địa chỉ: 01, Hùng Vương, Phường 7, TP. Cà Mau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com