Du Lịch
Rừng Tràm Trà Sư An Giang

Rừng Tràm Trà Sư An Giang

RỪNG TRÀM TRÀ SƯ

Rừng tràm Trà Sư thuộc xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Với vẻ đẹp hoang sơ, trầm mặc, rừng tràm Trà Sư là một điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách đến khám phá khu rừng ngập nước tiêu biểu của vùng Nam Bộ.

Với diện tích hơn 845ha, rừng tràm Trà Sư tập hợp đa dang nhiều loài thực vật và động vật. Phần lớn thực vật ở đây là tràm. Được thiên nhiên ưu đãi nên nhiều loài động vật chọn rừng tràm Trà Sư làm nơi sinh sống tạo nên sự phong phú cho hệ sinh thái rừng ngập mặn. Trong đó nhiều loài quý hiếm có giá trị: cò lạo, rắn cạp nong, dơi chó tai ngắn, cò Ấn Độ, cá còm, cá trê trắng, giang sen, điêng điểng,… Và Giang sen, điêng điểng, dơi chó tai ngắn được ghi vào sách đỏ Việt Nam.

Trên con đường trải nhựa đi vào rừng tràm, hai bên lối đi rợp bóng cây tràm tạo cảm giác mát mẻ cho du khách. Để có thể khám phá hết rừng tràm, du khách được nhân viên chở trên chiếc xuồng ba lá, phương tiện đặc thù miền sông nước. Mặt nước ngập tràn màu xanh của bèo, du khách ngỡ như mình đang lướt nhẹ trên tấm thảm mềm mại. Hương thơm thoảng thoảng của bông tràm phảng phất theo làn gió nhẹ, đâu đó điêng điểng vàng cũng chen vào nhấn nhá thêm sắc màu.

Bèo xanh, tràm trắng, điểng vàng,Nước thương nắng rọi lung linh sắc màu.Du khách sẽ bất ngờ khi trước mắt vài chú cồng cộc sa mình xuống nước đớp cá tài tình, cảnh chim mẹ móm mồi cho chim con trên tổ. Nhiều loài chim làm tổ thật lạ, có tổ nằm tít trên ngọn cao, có tổ nằm lưng chừng, rồi lại có tổ là là mặt nước. Và có những chú chim non tập bay rớt tõm xuống nước, bộ lông thưa thớt ướt nhem nhìn thật tội.Chiều về cũng là lúc từng đàn cò, diệc, chích, điêng điểng, cồng cộc,… cất lên khúc nhạc làm vang động cả rừng. Du khách sẽ được chiêm ngưỡng thế giới của các loài chim, những vũ điệu trên bầu trời cứ chao liện liên hồi, các vũ công thay nhau múa làm du khách không khỏi rời mắt.

Sau khi tham quan rừng tràm, du khách sẽ lên vọng đài cao chót vót nhìn toàn cảnh rừng tràm, một màu xanh chạy dài xa tít cuối chân trời. Ánh nắng chiều dần phủ lên đem đến cảm giác thật thanh bình, nhẹ nhàng hút hồn du khách.

Đến với rừng tràm Trà Sư, du khách được phục vụ những món ăn gắn liền với vùng sông nước như canh chua cá lính nấu với điên điển, cá rô đồng kho tộ,… đặc biệt là món mắm chiên ăn kèm với các loại rau đồng.

Luôn giữ cho mình vẻ đẹp của thiên nhiên ban tặng, Trà Sư làm du khách nhớ mãi cái màu xanh thanh bình, trầm mặc, hoang sơ mà chỉ khi đến đây mới có được. Một lần đến với rừng tràm Trà Sư mới hiểu hết sức sống tiềm tàng của thiên nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com