Du Lịch
Du lịch Đồng Tháp

Du lịch Đồng Tháp

Đồng Tháp là một trong 13 tỉnh thành tại Đồng Bằng Sông Cửu Long, nằm trên thượng nguồn sông Mekong nên thiên nhiên đã ban tặng cho Đồng Tháp nhiều tài nguyên quý giá. Đây được xem như là một trong những vựa trái cây lớn của miền tây với các giống đặc sản như: Quýt Hồng Lai Vung, Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Cát Chu, Nhãn Châu Thành…Ngoài ra đây còn nổi tiếng với Làng Hoa Sa Đéc được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa và nhiều thắng cảnh cũng như di tích lịch sử ….

MÙA NƯỚC NỔI ĐỒNG THÁP
Miền Tây được biết đến là vùng cây trái xum xuê, đa dạng ẩm thực Nam Bộ, thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước không chỉ vẻ bề ngoài hiền hòa thân thiện, miền Tây là “cô gái diệu dàng” với chiếc áo bà ba mộc mạc, trữ tình.
Đến với miền Tây, du khách sẽ được trải nghiệm nét nổi bật nơi đây đó chính là du lịch mùa nước nổi. Mùa nước nổi thường là vào tháng 7 âm lịch hằng năm và vào mùa này người dân được hưởng nguồn lợi lớn từ thủy sản và phù sa bồi đắp. Đồng Tháp và Tiền Giang là 2 tỉnh đón mùa nước nổi đầu tiên.

TRÀM CHIM TAM NÔNG

Vườn quốc gia Tràm Chim thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp. Với diện tích hơn 3.000ha, đa dạng thảm thực vật và các loài động vật sinh sống. Tràm Chim Tam Nông được vinh dự là khu Ramsa thứ 2.000 thế giới và là 1 trong 5 khu Ramsa của Việt Nam. Điểm nổi bật ở nơi đây chính là Sếu đầu đỏ đang nằm trong sách đỏ Việt Nam. Hằng năm từ cuối tháng 12 đến đầu tháng 5 là lúc đàn sếu bay về Tràm Chim cư trú.Du lịch sinh thái Vườn quốc gia Tràm Chim Tam Nông được xem là sự trở về với sự sống hoang sơ của người dân xưa. Nơi đây còn là một vùng trũng ngập phèn, thảm thực vật nguyên thủy xanh ngắt một màu. Tràm là loài thực vật chủ yếu. Sự sống nơi đây là sự hòa quyện có một không hai của thanh âm tĩnh, động hài hòa.

KHU DU LỊCH GÁO GIỒNG

Khu du lịch sinh thái Gáo Giồng thuộc xã Gáo Giồng, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, thành lập năm 2003. Người dân quen gọi nơi đây là rừng tràm Gáo Giồng, bởi, toàn bộ diện tích khu du lịch được bao bọc màu xanh ngút ngàn của tràm. Được xem là “Đồng Tháp Mười thu nhỏ”, Gáo Giồng được thiên nhiên ưu đãi hệ sinh thái phong phú hoang sơ, mộc mạc. Hằng năm, vào mùa nước nổi, sản lượng thủy sản nơi đây lên đến vài chục tấn với các loài: trê, lóc đồng, rô, sặc, thát lát, lươn, rắn,… Gáo Giồng chứa nguồn lớn thức ăn cho các loài chim, tiêu biều: cò, le le, bìm bịp, trích mồng đỏ, diệc lửa, điên điển,… Và Diệc Lửa, Nhan Điển là 2 loài đang nằm trong sách đỏ Việt Nam.

KHU DU LỊCH XẺO QUÝT

Khu du lịch Xẻo Quýt hay còn được gọi là khu di tích lịch sử Xẻo Quýt, cách thành phố Cao Lãnh 30km, thuộc 2 xã Mỹ Long và Mỹ Hiệp. Đây là khu căn cứ địa cách mạng thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Nơi đây được nhiều du khách chọn làm nơi cho những chuyến về nguồn ôn lại dấu ấn xưa.Tham quan khu du lịch Xẻo Quýt, du khách như đang bước vào thế giới của rừng hoang. Dây leo chằng chịt quấn lấy nhau theo thân cây. Những cây tràm lâu đời sừng sững theo ngày tháng, có cây thân rất to, tán lá dày rợp cả lối đi. Chính những cây tràm đã che chở cho chiến sĩ cách mạng tránh mưa bọm, đạn lạc của kẻ thù. 

ẨM THỰC ĐỒNG THÁP
1. Chuột đồng quay lu

2. Cơm hấp lá sen

3. Gạo huyết rồng nấu hạt sen

4. Cá lóc nướng trui

5. Lẩu cá linh bông điên điển

6. Cá linh kho mắm

KHÁCH SẠN ĐỒNG THÁP
1. Khách sạn 1 sao

  • Nhà Khách Đồng Tháp Cao Lãnh

Địa chỉ: Số 48 Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

  • Nhà Khách Thái Hùng Cao Lãnh

Địa chỉ: Số 174 Phạm Hữu Lầu, Phường 4, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp2. Khách sạn 2 sao

  • Khách sạn Sa Đéc Sa Đéc

Địa chỉ: Số 108/5A đường Hùng Vương, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

  • Khách sạn Bông Hồng Sa Đéc

Địa chỉ: Số 251A đường Nguyễn Sinh Sắc, Khóm 2, Phường 2, TP. Sa Đéc, Đồng Tháp

  • Khách sạn Hòa Bình Cao Lãnh

Địa chỉ: QL30, Phường Mỹ Phú , TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

  • Khách sạn Mỹ Trà Cao Lãnh

Địa chỉ: Lê Duẫn, Phường Mỹ Phú , TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

  • Khách sạn Mộng Yến Cao Lãnh

Địa chỉ: A1369, Phạm Hữu Lầu, Phường 6 , TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp3. Khách sạn 3 sao

  • Khách sạn Sông Trà Cao Lãnh

Địa chỉ: Số 178 đường Nguyễn Huệ, Phường 2, TP. Cao Lãnh, Đồng Tháp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com