Du Lịch
Du lịch Miệt Vườn tại vườn trái cây Phong Điền

Du lịch Miệt Vườn tại vườn trái cây Phong Điền

VƯỜN TRÁI CÂY PHONG ĐIỀN

“Du lịch miệt vườn” đang trở thành loại hình du lịch hấp dẫn cho du khách khi  đến với Đồng bằng sông Cửu Long. Về miệt vườn sông nước Cửu Long, du khách sẽ càng yêu thêm vùng đất hiền hòa, yêu màu xanh thanh bình, yêu nắng chiều dịu nhẹ và yêu con người nơi đây vừa chân chất, cần cù lại chịu thương chịu khó.

Cần Thơ đã đưa du lịch miệt vườn vào trong những điểm lý tưởng cho du khách đến khám phá đất Chín Rồng. Cách xa trung tâm ồn ào khoảng 16km về phía Nam, huyện Phong Điền đưa du khách về với vườn cây trái xum xuê sai trĩu nặng, hưởng thụ cảm giác trong lành, thư thả dạo chơi dưới bóng cây rợp mát khắp vườn và thưởng thức vị ngọt thanh của các loại trái cây nổi tiếng ở Phong Điền.

Phong Điền được mệnh danh là Vương quốc trái cây với đầy đủ các loại đặc trưng của miền Tây sông nước. Với diện tích hơn 11 nghìn ha được phù sa màu mỡ bồi đắp, nhiều nhà vườn đã khai thác tiềm năng du lịch sinh thái tạo nên thương hiệu du lịch vườn trái cây Phong Điền nổi tiếng gần xa. Đến vào mùa nào trong năm, du khách cũng đều được thưởng thức hương vị thơm ngon của trái cây vào mùa như: vú sữa Lò Rèn căng tròn chín mọng, mận An Phước say trĩu quả đỏ rực dưới tán lá xanh, nhãn da bò ngọt lịm, sầu riêng thơm lừng, dâu Hạ Châu, măng cụt, táo hồng, quýt đường, mít nghệ, xoài cát, cam mật,…

Nhưng có lẽ nổi tiếng nhất và là đặc sản của Phong Điền chính là dâu Hạ Châu, vào mùa dâu, du khách được ngắm những cành dâu vàng ươm chi chít quả từ gốc đến ngọn. Trái của vị dâu này không chua ngắt như các loại dâu khác, những múi dâu mọng nước ngọt thanh có pha chút chua dịu. Bên cạnh dâu Hạ Châu, còn có dâu bòn bon và dâu xanh Gia Bảo cũng được ưa chuộng.

Không chỉ nổi tiếng về dâu Hạ châu, mít nghệ siêu sớm và mít tứ quý da xanh cũng vào hàng sản vật trứ danh khắp vùng. Xẻ trái mít nghệ siêu sớm, du khác sẽ nức lòng với mùi thơm của mít và không thể phân biệt đâu là múi đâu là sơ, múi mít vừa to, vừa dày, thịt mít ngọt sớt ăn vào càng ghiền hơn. Còn mít tứ quý da xanh thì cho trái quanh năm, bên trong cái vỏ xanh ấy là màu hồng đặc trưng. Loại mít này có ruột hồng, thịt chắc, giòn ăn vào từng miếng ngọt thanh, thơm lừng.

Càng khám phá vườn trái cây Phong Điền, du khách càng thưởng thức thêm nhiều hương vị mới lạ của cây trái nhiệt đới. Không có gì thú vị bằng việc đi dưới những tán cây và với tay hái trái.

Với lợi thế về khí hậu và được phù sa màu mỡ bồi đắp, những vườn trái cây Phong Điền càng có nhiều tiềm năng cho việc phát triển du lịch sinh thái miệt vườn và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước biết đến nhiều hơn thương hiệu trái cây Phong Điền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com