Xe cộ
Muốn thi lái xe hạng C thì nên đăng ký chỗ nào?

Muốn thi lái xe hạng C thì nên đăng ký chỗ nào?

Hiện nay có nhiều phương tiện lưu thông trên đường với số lượng khác nhau, trong đó phải kể đến phương tiện xe ô tô có tải trọng trên 3,5 tấn. Theo quy định nhà nước, để điều khiển phương tiện lưu thông trên đường hợp lệ thì yêu cầu tài xế có bằng lái xe hạng C. Vậy bằng lái xe hạng C là gì? Đơn vị nào cung cấp dịch vụ thi lái xe uy tín? Hãy tham khảo câu trả lời qua bài viết sau đây bạn nhé!

Khái niệm về bằng lái xe hạng C 

Theo quy định mới nhất được nhà nước ban hành vào tháng 7/2009 vừa qua, những người tham gia điều khiển phương tiện sau bắt buộc phải có bằng lái xe hạng C trở lên:

Phương tiện xe ô tô tải chuyên dùng với tải trọng trên 3,5 tấn, máy kéo 1 romooc có tải trọng từ 3,500kg trở lên. Vì vậy, bạn nên sở hữu bằng lái xe hạng C để việc điều khiển xe được tốt hơn, bao gồm xe có 9 chỗ trở lên.

Điều này đồng nghĩa sẽ được tính trên cả dòng xe số sàn và số tự động hàng loạt với các dòng xe ô tô tải số sàn và số tự động như: xe 4 chỗ, 7 chỗ, 9 chỗ.

Bằng lái xe hạng C được phép điều khiển ô tô tải với tải trọng 3500kg được tính cả khối lượng hàng hóa tối đa mà xe được thiết kế để chở như thùng xe, độ cứng của sàn cũng như khả năng chịu được tải trọng động cơ mà không liên quan đến trọng lượng của xe.

Điều khiển bằng lái xe hạng C cần đáp ứng điều kiện gì?

Theo thông tin chia sẻ của onthigplx.vn  học viên muốn tham gia kì thi sát hạch lấy bằng lái xe hạng C cần đáp ứng các tiêu chí yêu cầu sau:

Phải đủ 21 tuổi trở lên, số tuổi này được tính đến ngày dự thi bằng lái xe.

Có bằng tốt nghiệp bậc trung học cơ sở trở lên

C:\Users\DMCL\Desktop\unnamed (1).jpg

Những điều kiện tham gia lấy bằng lái xe hạng C

Sức khỏe tốt mà không mắc các bệnh nguy hiểm và cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh, bình thường.

Cũng theo thông tin đăng tải tại onthigplx.vn đề thi sát hạch lái xe hạng C, người tham gia có sức khỏe thật tốt, không bị dị tật thừa hoặc thiếu tứ chi, ngón tay, ngón chân, không bị teo cơ chân, không bị động kinh, tâm thần và không mắc bệnh nguy hiểm cho xã hội.

Học viên tham gia kỳ thi cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ với tất cả giấy tờ được nêu trên, riêng giấy khám sức khỏe phải do bệnh viện hoặc đơn vị y tế xác nhận và cấp theo đúng quy định của nhà nước.

Trong trường hợp học viên đã có bằng lái xe B2 và muốn nâng cấp sang bằng lái hạng C thì phải đáp ứng các điều kiện: kinh nghiệm lái xe từ 3 năm trở lên, có 50.000km lái xe ô tô an toàn và sức khỏe tốt.

Nên thi thử bằng lái xe hạng C ở đâu?

Mỗi học viên điều có thể tham gia kỳ thi thử bằng lái xe hạng C tại trung tâm onthigplx.vn, vì tại nơi này đã cung cấp nhiều buổi thi khác nhau giúp học viên có cơ hội cọ sát với đề thì thực tế hơn.

C:\Users\DMCL\Desktop\01f990ce-51ce-4cbe-b298-23f31b0402d7.jpg

Thi thử lái xe hạng C ở đâu

Khi tham gia kỳ thi thử lái xe hạng C, mỗi khách có thể lựa chọn thi thử lý thuyết lái xe hạng c trên các kênh trực tuyến tại onthigplx.vn.

Mỗi học viên đề được lựa chọn đề thi với nhiều câu hỏi được đan xen và thay đổi một cách liên tục, qua đó giúp cho học viên ôn thi đề được tốt và khả năng nhớ đề thi cao hơn. Nhờ đó, học viên sẽ đạt thành tích cao trong kỳ thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bản quyền thuộc về Du Lịch Miền Tây | www.dulich30s.com